เขียนไปเรื่อย

เขียนไปเรื่อย

พึ่งไปถอยโน๊ตบุ๊คมาใหม่วันนี้ หมดตังค์ไปสองหมื่นกว่าบาท  ไม่ได้รวยอะไรหรอกน่ะพอดีว่าตัวเก่าม้นใช้การได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่เพราะว่ามันเก่ามากแล้ว  ตัวเก่าเป็น โน๊ตบุ๊คยี่ห้อ lenovo think pad r61  จำได้ว่าซื้อตอนที่เรียนอยู่มหาลัยชั้นปีที่สาม  เป็นโน๊ตยุคที่ทนมากซื้อมาไม่เคยเสีย ไม่ต้องซ่อมเลยแม้แต่ครั้งเดียว  เป็นยี่ห้อที่ใช้ดีมากเลย แต่ค่อนข้างหนักนิดหนึ่ง แต่ก็ไม่เป็นปัญหาสำหรับผู้ชายอย่างผม แต่สำหรับหญิงสาวอาจจะหนักไป เมื่อแก่ตัวไปเก่ามากแล้วก็ยังว่าแหล่ะครับมันก็ช้าเป็นธรรมดา ก็เลยตัดสินใจซื้อตัวไหมมาใช้งานคราวนี้เปลี่ยนยี่ห้อ  Lenovo ไปดูมาแล้วแพงมากไปสู้ราคาไม่ไหว ตัวท็อปที่อยากได้ราคาสูงมาก ก็เลยไม่เอาดีกวาไปหาซื้อยี่ห้อใหม่ ก็มาลงได้ที่ Microsoft surface pro  ราคาทั้งอุปกรณ์ต่างๆแลัวก็สองหมื่นกว่าบาทคับ ก็ถือว่าเป็นราคาที่พอสู้ไหวและคิดว่าซื้อมาแล้วคงเป็นประโยชน์กับผมและก็ประโยชน์กันทุกคนที่เข้ามาใช้งานเวบนี้  จุดประสงค์หลักที่เลือกซื้อยี่ห้อนี้ก็เพราะว่าตรงกับความต้องการผม  ผมกะว่าซื้อมาหลักๆก็เพื่ออัดวิดีโอสอนแล้วก็อัพลงเวบให้คนที่สนใจเข้ามาดู  เพราะที่ผ่านมาใช้วิธีการเขียนบรรยาย ซึ่งยากมากในการที่จะเขียนแล้วให้คนอ่านเข้าใจและต้องใช้เวลามากในการเขียน  บางที่วันหนึ่งเขียนยังไม่ได้แม้แต่เรื่องเดียว ก็เลยตัดสินใจเอาตัวนี้แหล่ะ แพงหน่อยช่างมัน  เพราะผมชอบทางนี้อยู่แล้ว ทำแล้วสอน เขียนบทความแล้วรู้สึกสนุกดีเหมือนได้ปลดปล่อยอะไรสักอย่าง เป็นการปลดปล่อยแบ่งปันสิ่งที่เป็นประโยชน์ให้กับคนอื่น

ต่อไปก็คงเขียนบทความน้อยลงและเปลี่ยนมาเป็นการอัดวิดีโอแทน  สำหรับวิดีโอนั้นอาจจะมีปัญหาบ้างสำหรับคนที่เน็ตช้าเพราะจะโหลดช้า เป็นข้อจำกัดที่ผมควบคุมไม่ได้ ก็คงต้องหาวิธีการแก้ปัญหาต่อไป สำหรับวิธีการดูวิดีโอ แนะนำให้ให้โปรแกรม IE(Internet Explorer) ในการเปิดดูจะแสดงผลได้ชัดเจนและไม่ผิดพลาด

สำหรับโปรเจ็คเล็กๆของผมนี้ก็คงทำไปเรื่อยๆคับ รู้สึกมีความสุขเวลาทำ การให้ที่ไม่หวังผลตอบแทนนี้เป็นการให้ที่มีความสุขมาก ผมไม่มีเงินทองทรัพย์สินเอาไปบริจาคให้ใคร ผมมีแค่ความรู้อันน้อยนิดที่เต็มใจหว่านให้ทุกคนที่สนใจเอาเมล็ดพันธุ์ที่ผมหว่านให้ดีไปทำประโยชน์ให้กับตนเอง และถ้ามันสามารถขยายพันธุ์เพื่อเป็นประโย่ชน์กับเพื่อนพ้อง อีกหลายๆคนผมก็ยินดี

ปัญหาในการใช้งานอาจเป็นเพราะความไม่รอบคอบผิดพลาดของผมอย่างไรก็ขออภัย และขอความกรุณาแจ้งปัญหาให้ผมทราบด้วยก็จักเป็นพระคุณอย่างยิ่ง  วันนี้ก็ดึกพอสมควรแล้วพรุุ่งนี้ต้องตื่นแต่เช้า ทำงาน  ราตรีสวัสดิ์ ทุกท่าน ขอให้ประเทศไทยจงเจริญ มีแต่คนดี คนฉลาด คนไม่เห็นแก่ตัว....


{jcomments on}

ติดต่อเรา wisanu.kkung@gmail.com